Tất cả các doanh nghiệp lớn luôn có chung một đặc điểm cơ bản. Họ đều xuất phát đi lên từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và để đạt thành công, họ phải có được những giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện, phù hợp. Còn bạn thì sao? Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những giải pháp doanh nghiệp toàn diện thì đừng bỏ qua bài viết sau.

Giải pháp doanh nghiệp - Chìa khóa tăng trưởng doanh số bền vững
Giải pháp doanh nghiệp – Chìa khóa tăng trưởng doanh số bền vững

Thực trạng quản lý doanh nghiệp hiện nay tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang thiếu những “long mạch” gì để có thể “hóa rồng”? Vốn? Con người? Quy trình? Kinh nghiệm? Công nghệ? Câu trả lời là tất cả các yếu tố trên.

Thực trạng quản lý doanh nghiệp hiện nay tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Thực trạng quản lý doanh nghiệp hiện nay tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thiếu vốn

Cơ hội kinh doanh luôn chia đều cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần cơ hội tốt chỉ dành cho những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính lớn mạnh.

Đối thủ mạnh hơn, nguồn vốn dồi dào hơn, có nhiều hậu thuẫn hơn. Đây là những thứ cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp của bạn. Nếu không đáp ứng được, ngay lập tức bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Vốn chính là thứ khiến cho nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu vì bỏ lỡ nhiều “miếng bánh” thơm ngon.

Thiếu nhân lực

Với nguồn lực tài chính mỏng manh, doanh nghiệp khó có thể thuê hoặc giữ chân những nhân sự giỏi. Bạn không thể gồng gánh đáp ứng những đòi hỏi của họ trong thời gian dài.

Ngoài ra, tình trạng một cá nhân đảm nhiệm nhiều vai trò cùng lúc không phải là chuyện hiếm thấy. Vì thế, mức độ hiệu quả sẽ không thể nào đạt được tối đa.

Thiếu quy trình

Hầu như các doanh nghiệp non trẻ đều chưa tìm được một quy trình vận hành tối ưu. Điều này khiến cho công việc không được thực hiện trôi chảy, gây lãng phí nguồn lực doanh nghiệp.

Vì thế họ đành phải chấp nhận rủi ro bằng phương pháp “Thử-Sai”. Đây là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng trước khi tìm ra hướng đi đúng cho chính mình. Với cách này, các doanh nghiệp sẽ phải kinh qua không ít thất bại trước khi có thể tự đứng vững trên thị trường.

Trong khi đó, những doanh nghiệp sở hữu cơ cấu vận hành chuẩn sẽ có sự khác biệt rõ ràng. Mỗi người nắm rõ vai trò, vị trí của mình, tập trung vào công việc. Hiệu quả đạt được cũng sẽ cao hơn rất nhiều lần so với doanh nghiệp tự lần mò đường lối.

Thiếu kinh nghiệm

Kinh nghiệm là thứ không phải doanh nghiệp muốn có là có. Kinh nghiệm ảnh hưởng lớn đến uy tín của doanh nghiệp trước khách hàng.

Việc có những trải nghiệm thực tế trong ngành, trong từng dự án sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc vạch ra chiến lược đúng đắn. Và tất nhiên, kinh nghiệm luôn là thứ các doanh nghiệp tư nhân thiếu hụt.

Thiếu công nghệ

Ít chú trọng đầu tư vào công nghệ, doanh nghiệp sẽ gặp phải những rắc rối khiến cho hiệu suất làm việc bị ảnh hưởng. Nhân viên sai sót, quản lý khó khăn, khắc phục lỗi tốn kém thời gian. Doanh nghiệp chậm tiến, chủ doanh nghiệp cũng bở hơi tai.

Như vậy, các doanh nghiệp nhỏ không tận dụng được sự linh hoạt và ngày càng tụt dốc, không thể đuổi kịp các doanh nghiệp lớn cùng ngành. Nếu không may, doanh nghiệp của bạn còn có thể sẽ phải đóng cửa.

Các giải pháp doanh nghiệp đem lại hiệu quả tuyệt vời

Các giải pháp doanh nghiệp đem lại hiệu quả tuyệt vời
Các giải pháp doanh nghiệp đem lại hiệu quả tuyệt vời

Xây dựng chiến lược kinh doanh

Việc đặt nền móng vững chắc ngay từ đầu là rất quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp cần có một chiến lược kinh doanh đúng đắn, hợp lý.

Không giống những công đoạn khác trong kinh doanh, phần lớn những sai lầm trong chiến lược sẽ dẫn đến tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp. Thậm chí nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, công việc xây dựng và thực hiện chiến lược không hề dễ dàng, đơn giản. Vì vậy chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng sự hỗ trợ hiệu quả với dịch vụ này. Xem chi tiết tại đây: Xây dựng chiến lược kinh doanh – “Kim chỉ nam” cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống kinh doanh

Đa số các vấn đề của doanh nghiệp đều là do chưa có một hệ thống, quy trình chuyên nghiệp. Nhiệm vụ xây dựng, tổ chức hệ thống bài bản vẫn đang bị các doanh nghiệp lãng quên hoặc xem như không cần thiết.

Tuy nhiên, một hệ thống vững chắc sẽ giúp doanh nghiệp gỡ bỏ được phần lớn vấn đề tồn đọng. Nhờ đó, tính hiệu quả cho hoạt động của bộ máy doanh nghiệp được tăng lên rất nhiều.

Việc triển khai được một quy trình chuẩn cho doanh nghiệp sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Doanh nghiệp xây dựng được một tài sản có giá trị.
 • Tận dụng và mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả hơn.
 • Cung cấp trải nghiệm nhất quán, siêu mạnh mẽ trong bộ máy hoạt động.
 • Tiết kiệm sức người và chi phí lao động, giảm tải những công việc lặp đi lặp lại. Năng suất của nhân công được tối đa hóa nhờ tận dụng công nghệ vào quá trình hoạt động.
 • Cải thiện hiệu quả làm việc.

Tham khảo thêm bài viết: Xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả – Triển khai trong 9 bước

Xây dựng đội ngũ kinh doanh

Chủ doanh nghiệp nào cũng cần có trong tay một đội ngũ bán hàng giỏi để việc kinh doanh được vận hành trơn tru. Muốn làm được điều đó, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các tiêu chí: tuyển đúng người, đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ.

Để đào tạo đội ngũ bán hàng giỏi, bạn cần cho họ những kiến thức và công cụ cần thiết. Không mấy người nhận thức được rằng trong tay họ đang có sẵn một đội ngũ sales tiềm năng. Nếu biết phát huy hết tiềm năng và công suất làm việc, đội ngũ đó sẽ trở thành những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Việc xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp không thể thành công trong vài ngày. Nó là một quá trình dài hạn liên tục. Vì thế, bạn cần có những cách thức đúng đắn để xây dựng đội ngũ này hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Xây dựng đội ngũ bán hàng máu lửa – Làm sao cho hiệu quả?

Đào tạo Inhouse

Các doanh nghiệp luôn tồn tại những thiếu sót trong bất kì khâu quản lý, đào tạo nào. Từ công tác quản lý nhân sự, quản lý chất lượng công việc đến viêc đào tạo kỹ năng mềm, tăng tư duy làm việc cho nhân viên… Tuy nhiên, họ không có phương pháp phù hợp để giải quyết triệt để. Tất cả chỉ dừng ở mức độ phát hiện vấn đề ở đâu thì sửa ngay ở đó.

Có rất ít chủ doanh nghiệp dựa vào tình hình doanh nghiệp để vạch chương trình đào tạo tổng thể. Không phải ai cũng có đủ trình độ, thời gian và kinh nghiệm để chia sẻ và đào tạo toàn bộ nhân viên của mình theo định hướng đưa ra.

Vì thế, dịch vụ đào tạo Inhouse ngày càng được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp. Nó hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp về đào tạo, phát triển đội ngũ nhân viên.

Xem thêm: Đào tạo InHouse – Quy trình InHouse Training nâng tầm doanh nghiệp

Giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Công nghệ thông tin đã và đang đem lại cách kết nối mới, nhanh gọn, hiệu quả cho con người. Khoảng cách không gian được thu hẹp, giao dịch thuận lợi, minh bạch hơn.

Vì vậy, việc chuyển đổi số cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Hầu hết các doanh nghiệp đều đang cố gắng tích hợp những phần mềm, dịch vụ trực tuyến vào trong kinh doanh.

Mục tiêu cuối cùng chính là sử dụng công nghệ số để thúc đẩy nâng cao hiệu quả và tăng cường sự hài lòng của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể tạo ra giá trị tốt hơn cũng như tìm kiếm những thị trường mới.

Có thể bạn quan tâm: Chuyển đổi số – Doanh nghiệp hiểu và áp dụng như thế nào cho đúng

Liên hệ tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp tại Sales Design

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Tại sao nên lựa chọn Sales Design

Các khách hàng điển hình giờ đây đòi hỏi nhiều hơn ở các dự án tư vấn. Động cơ quan trọng nhất của việc thuê tư vấn vẫn là lợi nhuận. Các nhà tư vấn doanh nghiệp nếu không đưa ra được các gợi ý có tính chất “tạo ra tiền” hay “tiết kiệm tiền” đều nhanh chóng bị gạt bỏ. Bởi vì đây là một môi trường đầy tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.

Sales Design đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố như trên:

 • Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, hệ thống hóa Kinh Doanh.
 • Đội ngũ chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Các chuyên gia đều đã có nhiều dự án thực hiện hiệu quả trên thị trường.
 • Đơn vị đã thực hiện thành công nhiều dự án cho nhiều đối tác. Các dự án chủ yếu về tư vấn, xây dựng chiến lược kinh doanh, hệ thống quản lý kinh doanh…
 • Hoạt động theo tôn chỉ: Mô hình hiệu quả – Phương pháp khoa học – Ứng dụng tức thì

Những đối tượng khách hàng cần tư vấn giải pháp phát triển doanh nghiệp

 1. Công ty ổn định nhưng không có khả năng đột phá hay phát triển hơn nữa.
 2. Đội ngũ Sales bán được hàng khi nhận Lead từ Marketing nhưng không thể bán hàng ở kênh khác.
 3. Thông điệp sản phẩm không rõ ràng ( USP, POP, POI).
 4. Công tác Marketing – Sales – Chăm sóc khách hàng chưa tự động hóa
 5. Các bộ phận không biết được làm như thế nào để làm khách hàng thỏa mãn.
 6. Chính sách bán hàng không hiệu quả…

Triết lý tại Sales Design

 • Đơn giản hóa: Thiết kế hệ thống theo triết lý đơn giản. Tất cả mọi người dễ hiểu và triển khai dễ dàng.
 • Tiêu chuẩn hóa: Thiết kế và chuẩn hoá quy trình làm việc của Phòng kinh doanh tạo nên một nền tảng ổn định, hiệu quả. Từ đó giúp Phòng kinh doanh hoạt động bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.
 • Hệ thống hóa: Thiết kế phải được hệ thống theo phương pháp khoa học được chia làm 2 phần:
  • Cố định (Fixed) : Đây là nền tảng ổn định, là khung sườn cho Phòng kinh doanh áp dụng vào trong việc bán hàng của mình. Đây cũng là thành phần được xem là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh.
  • Linh động (Flexible): Là phần sáng tạo về thông tin, thông điệp và phương pháp tiếp cận thị trường để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất theo từng chiến dịch, trong từng thời điểm tương ứng.

Cam kết của Sales Design

 • Giúp đội ngũ Phòng Kinh Doanh tăng trưởng doanh số bền vững, đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Quy trình nội bộ bài bản, tự động hóa hệ thống làm việc. Tránh chồng chéo và lãng phí thời gian và nhân lực của doanh nghiệp.
 • Giúp doanh nghiệp tuyển dụng đúng và giữ chân người tài.
 • Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn dành cho đội ngũ Kinh Doanh trong một thị trường cụ thể.