Bạn là một dân Sales đầy nhiệt huyết và đam mê với nghề. Bạn muốn nâng cao kiến thức, cải thiện bản thân tốt hơn. Nhưng bạn “sợ” các chương trình học dài lê thê với mớ kiến thức hàn lâm, “sợ” ảnh hưởng công việc hiện tại. Vậy thì đây chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Các khóa đào tạo ngắn hạn cho sales đang dần trở thành xu hướng mới trong thời đại ngày nay. Hãy cùng Sales Design tìm hiểu thử qua bài viết sau nhé!

Đào tạo ngắn hạn - Nâng tầm kĩ năng Sales hiệu quả
Đào tạo ngắn hạn – Nâng tầm kĩ năng Sales hiệu quả

Khóa học ngắn hạn là gì

Khóa học ngắn hạn là một dạng chương trình đào tạo, khóa học online hoặc offline được cấp phép tổ chức trong một thời gian ngắn (dưới 6 tháng) nhằm bổ sung, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực bất kỳ.

Hiện nay, nội dung của những khóa học này vô cùng đa dạng. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm một khóa học trong bất kì lĩnh vực nào.

Mức phí cho những khóa đào tạo này cũng khá đa dạng. Nhưng nhìn chung, nó cũng không quá đắt so với lượng kiến thức mà người học sẽ được nhận.

Do sự tiện lợi và hiệu quả, những khóa học ngắn hạn này trở thành xu hướng lựa chọn tiêu biểu của mọi người. Đặc biệt là bộ phận những người đang đi làm, không có thời gian rảnh rỗi để học toàn thời gian.

Có nên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn không?

Mô hình đào tạo ngắn hạn đang dần trở thành xu hướng tiêu biểu được nhiều người lựa chọn. Điều đó cho thấy mô hình này thực sự đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học.

Phép thử nhanh chóng và chính xác

Có không ít người dự định đổi hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn khác sau một thời gian dài làm việc. Và đây chính là công cụ tuyệt vời dành cho bạn.

Các khóa học ngắn hạn cung cấp cho bạn một cơ hội quý giá để xem liệu hướng đi nào là phù hợp nhất cho mình . Chỉ mất vỏn vẹn vài giờ học, bạn sẽ biết được mình có phù hợp theo đuổi hướng đi này hay không.

Cung cấp kỹ năng đa dạng

Hiện nay, các khóa học trở nên vô cùng đa dạng, phù hợp với mọi ngành nghề. Do đó bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, theo tốc độ của riêng bạn.

Bạn có thể tìm thấy mọi nội dung muốn học. Học thêm ngoại ngữ để hỗ trợ cho công việc thì đã có các khóa học tiếng anh, nhật, hàn… Người nội trợ thì có thể tiếp cận các khóa học nấu ăn, làm bánh. Người dự định khởi nghiệp sẽ cần đến những khóa học kế toán, khóa học quản lý dự án, quản lý dòng tiền… Và một Sales chính hiệu hẳn sẽ quen mặt với các khóa học online đào tạo sales chuyên sâu.

Đào tạo ngắn hạn – lợi ích lâu dài

Các chương trình đào tạo ngắn hạn đều được xây dựng dựa trên những nhu cầu thực tiễn trong kinh doanh, đời sống. Tuy thời gian đào tạo ngắn nhưng đổi lại lợi ích bạn nhận được rất lớn, rất thiết thực.

Do là khóa ngắn hạn nên giảng viên có thể tập trung phát triển chủ yếu các kỹ năng cho học viên. Vì vậy bạn sẽ có thêm năng lực trong việc xử lý các tình huống, dự án đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ cao. Ngoài ra, bạn còn được bổ sung thêm các kỹ năng thực hành cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc.

Tiết kiệm thời gian đào tạo, thuận lợi cho người đi làm

Đối với những đối tượng đang đi làm, đào tạo ngắn hạn được đánh giá là sự lựa chọn khôn khéo và thông minh. Bởi thông thường những khóa ngắn hạn thường diễn ra chủ yếu vào buổi tối hoặc cuối tuần. Tiến độ làm việc của họ sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Đây được ví von như “thú vui sành điệu” của những người đi làm. Họ vừa tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi. vừa nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Nhờ đó, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng sẽ rõ ràng hơn.

Tiết kiệm thời gian cho các nhà tuyển dụng

Các doanh nghiệp mỗi năm đều phải bỏ ra một khoản đầu tư rất lớn cho việc đào tạo nguồn nhân lực. Tuy rằng việc đào tạo sẽ giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”, nhưng chi phí bỏ ra luôn là thứ khiến họ đắn đo.

Nếu bạn có chứng chỉ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn uy tín thì đây là tin vui đối với các nhà tuyển dụng. Họ sẽ không tốn nhiều chi phí đầu tư cho nhân sự mới mà vẫn đáp ứng được hiệu suất làm việc tối ưu nhất.

Các loại hình đào tạo ngắn hạn dành cho dân Sales

Có thể tìm những khóa học dành riêng cho Sales ở đâu? Đa phần câu trả lời sẽ là những khóa học online về sales trên các trang học trực tuyến. Tuy nhiên, dân Sales còn có nhiều lựa chọn hơn thế nữa.

Các khóa public training

Sales có thể đăng ký tham gia các khóa học ngắn hạn này tại các trung tâm đào tạo chiêu sinh. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng thường xuyên tổ chức các khóa public training để đào tạo nội bộ nhân viên kết hợp tuyển dụng.

Ở lớp học Public, người học cùng tham gia với những người học từ nhiều công ty, thành phần, đối tượng, ngành nghề khác nhau. Do đó, giảng viên cũng chỉ giảng dạy chung chung theo một giáo trình có sẵn.

Đa số nội dung của những khóa đào tạo public này đều hướng tới mục tiêu đạt các kỹ năng căn bản. Vì thế loại hình này thích hợp cho việc củng cố kiến thức cơ bản chứ không chú trọng vào việc nâng cấp kĩ năng cao hơn.

Tuy nhiên, đây cũng là nơi thích hợp cho việc mở rộng mối quan hệ của sales. Từ đó sales có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ người khác hơn.

Các buổi workshop hoặc coffee talk

Đây được xem là một hình thức đào tạo chia sẻ kiến thức, kỹ năng có tính mở. Bạn sẽ có cơ hội được nghe các diễn giả chia sẻ về những kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm cá nhân của họ.

Lợi ích bạn đạt được khi tham gia các buổi nói chuyện này là để học hỏi, thực hành tiếp cận với các kiến thức sales. Những kiến thức này không hề mang tính lý thuyết trên sách vở mà nó được ứng dụng hoàn toàn trên thực tế.

Đây cũng là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm các đối tác, mở rộng quan hệ cho công ty. Bởi thông thường các doanh nghiệp sẽ cử đại diện tới các buổi nói chuyện này để mong muốn tìm kiếm được nguồn khách hàng và đối tác tiềm năng.

Các sự kiện về sales

Hiện nay, lĩnh vực sales đang chiếm phần lớn sự quan tâm của mọi tầng lớp. Đặc biệt các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các sự kiện về sales nhằm nâng cao khả năng làm việc, trau dồi kinh nghiệm cho nhân viên.

Đây là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá, đẩy mạnh hình ảnh ra cộng đồng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như nguồn lực để đào tạo nhân viên.

Nội dung sự kiện thường tập trung vào các vấn đề như kỹ năng đào tạo sales, kỹ năng chốt đơn, kỹ năng xử lý đơn hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp… Những nội dung này rất phù hợp cho sales phát triển bản thân.

Các khóa học online về sales

Các khóa học sales online thường xoay quanh những vấn đề về kĩ năng về cho Sales. Ví dụ như hiểu được tâm lý khách hàng muốn, bán đúng nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm, thiết lập niềm tin, sự tin tưởng đối với khách hàng, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cao và khả năng giao tiếp tinh tế đối với khách hàng.

Xem thêm tại đây: https://salesdesign.vn/courses-dao-tao-sales-chuyen-nghiep/

Đào tạo ngắn hạn uy tín ở đâu?

Tìm khóa học ngắn hạn ở đâu là mỗi quan tâm của rất nhiều người. Hiện nay, chúng ta dễ dàng tìm thấy hàng trăm các khóa đào tạo ngắn hạn với đủ mọi lĩnh vực trên Internet. Vậy đâu là nơi uy tín để dân Sales có thể tìm đến học hỏi những kiến thức chuyên biệt về Sale?

Và câu trả lời chính là Salesdesign.vn

Với hệ thống bài bản và kinh nghiệm dày dặn, Sales Design chắc chắc là nơi mà những người đam mê Sales không thể nào bỏ qua được.